ทางสามแพร่ง

วิธีแก้ ทางสามแพร่ง บ้าน ร้านค้าขาย พลิกพลังร้ายให้ดี ด้วย ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ

ทางสามแพร่ง เทคนิการ แก้ฮวงจุ้ย เพื่อเปลี่ยนพลัง ฮวงจุ้ย ที่ร้าย ให้กลายเป็นดี

ทางสามแพร่ง คือ ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมายัง บ้าน หรือ ร้านค้า เป็นสิ่งที่หลายๆ ท่าน วิตกกังวลมาตลอด ว่าจะส่งผลร้ายต่อ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่ท่านทำธุรกิจ ค้าขาย เพราะจากที่ท่านได้เคยศึกษาข้อมูล ฮวงจุ้ย จากหนังสือ หรือ ข้อมูลจากเว็บไซต์ ฟรี ต่างๆ โดยส่วนมากจะเป็นข้อห้าม ในการเลือกทำเลที่จะสร้าง บ้าน หรือ ตั้งร้านค้า เพราะถือว่า เป็นทำเลที่ ค่อนข้าง แรง หรือ อันตราย ที่จะสร้างบ้าน หรือ ทำเป็นร้านค้า เนื่องจากว่า ถนนที่พุ่งตรงเข้ามาจะมีพลังงานที่ค่อนข้างร้าย เหมือน ลูกศรพิษ คอยยิงมาที่ บ้าน หรือ ร้านค้า ของท่าน โดยบางท่าน จะติดตั้ง เสือคาบดาบ กระจกแปดเหลี่ยม กระจกเว้า กระจกนูน ตั้งพระ องค์ราหู หรือ ยันต์ต่างๆ เพื่อช่วยในการ แก้ฮวงจุ้ย ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงเข้าสู่ ตัวอาคาร โดย บางท่านก็ใช้ได้ผล และ บางท่าน กลับแย่ยิ่งกว่าเก่า เพราะ วัสดุต่างๆ ที่นำมาใช้มีผลต่อ พลังงานที่พุ่งตรงเข้ามา เช่น การติดกระจก เพื่อป้องกัน ถนน ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศตะวันออก ที่เป็นทิศที่มีพลังงานของ ธาตุไม้ แทนที่จะช่วยต้านกระแส แต่กลับเป็นการเพิ่มพลังงานของ ธาตุที่ปะทะ หรือ ทำลายกัน ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

แต่ใน หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ บ้าน หรือ ร้านค้า ที่มี ถนนพุ่งตรงมาหา จะถือว่าเป็นพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่มีมากกว่าทำเลอื่น ๆ เพียงแต่ว่าถ้า องศาของตัวอาคาร ที่วัดได้จาก เข็มทิศฮวงจุ้ย หรือ กล้องส่ององศา เป็นองศาที่ทำมุมที่ดี จากการคำนวณ ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ พลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ทางสามแพร่ง จะส่งผลดีต่อ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ของเรา แต่สำหรับท่านที่ไม่มีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย เลยจะสามารถ แก้ฮวงจุ้ย ของ ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมายัง บ้าน หรือ ร้านค้า ของท่านได้อย่างไร

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ถนนที่พุ่งตรงเข้ามา นั้นคือ พลังงานที่อยู่ภายนอก ตัวอาคาร ซึ่งในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จะถือว่าเป็น ฮวงจุ้ย ระบบเปิด ซึ่งในการปรับพลังงาน ของ ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมายังด้านหน้า บ้าน หรือ ร้านค้า ของเรา จะต้องยึดจาก ทิศ ของ ถนน หรือ ซอย ว่าพุ่งตรงมาจาก ทิศ อะไร แล้วทำการ ปรับพลังงาน โดยการนำพลังงานของ ธาตุประจำทิศนั้นๆ มาส่งเสริมให้กับ ตัวบ้าน หรือ ร้านค้าขาย ของเรา

วิธีการปรับ ฮวงจุ้ย ทางสามแพร่ง ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศ ต่างๆ

ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศเหนือ ซึ่งเป็น ทิศ ที่เป็นทิศหลักของ ธาตุน้ำ การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่หันหน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ไปในทาง ทิศเหนือ ด้วยการใช้ วัสดุ ของตกแต่ง หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุไม้ เพื่อมา รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ธาตุน้ำ ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศเหนือ เช่น รั้วบ้านที่ทำจากไม้ สีธรรมชาติ หรือ รั้วบ้านถ้าทำจากโลหะ ให้ทาสีเขียว โมบายที่ทำจากไม้ เฟอร์นิเจอร์ ที่ทำจากไม้ แต่ให้เว้นระยะจากตัวบ้าน 2 เมตร ในกรณีที่ไม่ทราบว่า องศาของตัวบ้าน กี่องศา และ บริเวณหน้าบ้านต้องการ ธาตุชนิดใดจากการคำนวณ หรือ ป้ายร้านค้า ที่เน้นโทน สีเขียว เพื่อรับพลังงานที่พุ่งตรงมาจากทิศนี้
ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็น ทิศ ที่เป็นทิศหลักของ ธาตุดิน การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่หันหน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ไปในทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยการใช้ วัสดุ ของตกแต่ง หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุทอง เพื่อมา รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ธาตุดิน ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น รั้วบ้านที่ทำจากโลหะ รั้วสแตนเลส หรือ รั้วบ้านถ้าทำจากไม้ ให้ทาสีขาว โมบายที่ทำจากโลหะ เฟอร์นิเจอร์ ที่ทำจากโลหะมันวาว หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่เน้น สีขาว ตั้งไว้บริเวณหน้านบ้าน แต่ให้เว้นระยะจากตัวบ้าน 2 เมตร ในกรณีที่ไม่ทราบว่า องศาของตัวบ้าน กี่องศา และ บริเวณหน้าบ้านต้องการ ธาตุชนิดใดจากการคำนวณ หรือ ป้ายร้านค้า ที่เน้นโทน สีขาว เพื่อรับพลังงานที่พุ่งตรงมาจากทิศนี้

ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศตะวันออก ซึ่งเป็น ทิศ ที่เป็นทิศหลักของ ธาตุไม้ การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่หันหน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ไปในทาง ทิศตะวันออก ด้วยการใช้ วัสดุ ของตกแต่ง หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุไฟ เพื่อมา รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ธาตุไม้ ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันออก เช่น รั้วบ้านที่ทาด้วย สีชมพู สีแดง หรือ สีส้ม โคมไฟสีแดง หรือ สีส้ม เฟอร์นิเจอร์ที่เน้น สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม ตั้งไว้บริเวณหน้านบ้าน แต่ให้เว้นระยะจากตัวบ้าน 2 เมตร ในกรณีที่ไม่ทราบว่า องศาของตัวบ้าน กี่องศา และ บริเวณหน้าบ้านต้องการ ธาตุชนิดใดจากการคำนวณ หรือ ป้ายร้านค้า ที่เน้นโทน สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม เพื่อรับพลังงานที่พุ่งตรงมาจากทิศนี้

ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็น ทิศ ที่เป็นทิศหลักของ ธาตุไม้ การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่หันหน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ไปในทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการใช้ วัสดุ ของตกแต่ง หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุไฟ เพื่อมา รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ธาตุไม้ ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันออกเฉียงใต้ เช่น รั้วบ้านที่ทาด้วย สีชมพู สีแดง หรือ สีส้ม โคมไฟสีแดง หรือ สีส้ม เฟอร์นิเจอร์ที่เน้น สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม ตั้งไว้บริเวณหน้านบ้าน แต่ให้เว้นระยะจากตัวบ้าน 2 เมตร ในกรณีที่ไม่ทราบว่า องศาของตัวบ้าน กี่องศา และ บริเวณหน้าบ้านต้องการ ธาตุชนิดใดจากการคำนวณ หรือ ป้ายร้านค้า ที่เน้นโทน สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม เพื่อรับพลังงานที่พุ่งตรงมาจากทิศนี้

ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศใต้ ซึ่งเป็น ทิศ ที่เป็นทิศหลักของ ธาตุไฟ การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่หันหน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ไปในทาง ทิศใต้ ด้วยการใช้ วัสดุ ของตกแต่ง หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุดิน เพื่อมา รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ธาตุไม้ ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศใต้ เช่น รั้วบ้านที่ทาด้วย สีน้ำตาล หรือ สีเหลือง โมบายที่ทำจากดินเผา เฟอร์นิเจอร์ที่เน้น สีน้ำตาล หรือ สีเหลือง ตั้งไว้บริเวณหน้านบ้าน แต่ให้เว้นระยะจากตัวบ้าน 2 เมตร ในกรณีที่ไม่ทราบว่า องศาของตัวบ้าน กี่องศา และ บริเวณหน้าบ้านต้องการ ธาตุชนิดใดจากการคำนวณ หรือ ป้ายร้านค้า ที่เน้นโทน สีน้ำตาล หรือ สีเหลือง เพื่อรับพลังงานที่พุ่งตรงมาจากทิศนี้
ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็น ทิศ ที่เป็นทิศหลักของ ธาตุดิน การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่หันหน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ไปในทาง ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ด้วยการใช้ วัสดุ ของตกแต่ง หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุทอง เพื่อมา รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ธาตุดิน ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันตกเฉียงใต้ เช่น รั้วบ้านที่ทำจากโลหะ รั้วสแตนเลส หรือ รั้วบ้านถ้าทำจากไม้ ให้ทาสีขาว โมบายที่ทำจากโลหะ เฟอร์นิเจอร์ ที่ทำจากโลหะมันวาว หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่เน้น สีขาว ตั้งไว้บริเวณหน้านบ้าน แต่ให้เว้นระยะจากตัวบ้าน 2 เมตร ในกรณีที่ไม่ทราบว่า องศาของตัวบ้าน กี่องศา และ บริเวณหน้าบ้านต้องการ ธาตุชนิดใดจากการคำนวณ หรือ ป้ายร้านค้า ที่เน้นโทน สีขาว เพื่อรับพลังงานที่พุ่งตรงมาจากทิศนี

ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศตะวันตก ซึ่งเป็น ทิศ ที่เป็นทิศหลักของ ธาตุทอง การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่หันหน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ไปในทาง ทิศตะวันตก ด้วยการใช้ วัสดุ ของตกแต่ง หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุน้ำ เพื่อมา รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ธาตุดิน ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันตก เช่น รั้วบ้านที่ทา สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ ตำแหน่ง บ่อน้ำ น้ำพุ หรือ น้ำตก เฟอร์นิเจอร์ ที่เน้น สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ ตั้งไว้บริเวณหน้านบ้าน แต่ให้เว้นระยะจากตัวบ้าน 2 เมตร ในกรณีที่ไม่ทราบว่า องศาของตัวบ้าน กี่องศา และ บริเวณหน้าบ้านต้องการ ธาตุชนิดใดจากการคำนวณ หรือ ป้ายร้านค้า ที่เน้นโทน สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ เพื่อรับพลังงานที่พุ่งตรงมาจากทิศนี้

ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมาจาก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็น ทิศ ที่เป็นทิศหลักของ ธาตุทอง การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยร้านค้า ที่หันหน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ไปในทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยการใช้ วัสดุ ของตกแต่ง หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุน้ำ เพื่อมา รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จาก ธาตุดิน ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เช่น รั้วบ้านที่ทา สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ ตำแหน่ง บ่อน้ำ น้ำพุ หรือ น้ำตก เฟอร์นิเจอร์ ที่เน้น สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ ตั้งไว้บริเวณหน้านบ้าน แต่ให้เว้นระยะจากตัวบ้าน 2 เมตร ในกรณีที่ไม่ทราบว่า องศาของตัวบ้าน กี่องศา และ บริเวณหน้าบ้านต้องการ ธาตุชนิดใดจากการคำนวณ หรือ ป้ายร้านค้า ที่เน้นโทน สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ เพื่อรับพลังงานที่พุ่งตรงมาจากทิศนี้

วิธีการปรับพลังงาน ฮวงจุ้ย ทางสามแพร่ง ที่ผมได้นำมาเสนอในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ในการนำไปจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยร้านค้า หรือ ฮวงจุ้ยที่ทำงาน ของท่านที่ประสบปัญหา เกี่ยวกับ ทางสามแพร่ง ถนน หรือ ซอย ที่พุ่งตรงมายัง หน้าบ้าน หรือ หน้าร้านค้า ของท่าน เพื่อเปลี่ยนพลังร้าย ให้กลายเป็นดี ได้ด้วยตัวของท่านเอง ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ย.