ต้นไม้ขวางประตูหน้าบ้าน

ต้นไม้ขวางที่หน้าประตูบ้าน จะทำให้ชีวิตมีแต่ทางตัน จริงหรือไม่ ?

ต้นไม้ขวางหน้าประตูบ้าน ชีวิตมีแต่ทางตัน จริงหรือไม่ ?

บ้านในฝันของใครหลาย ๆ คนที่อยากมีบ้านเดี่ยวที่มีสวนอยู่หน้าบ้านท่ามกลางธรรมชาติ แต่บางคนต้องฝันร้ายเมื่อไปอ่านเจอข้อมูล ทั้งในโลกออนไลน์ หรือสื่อต่าง ๆ ที่มีข้อห้ามเกี่ยวกับประตูบ้านที่เปิดไปเจอต้นไม้ใหญ่ หรือมุมแหลมของตัวอาคารที่พุ่งเข้ามาที่ประตูบ้าน จะทำให้ชีวิตมีแต่อุปสรรค จนทำให้หลาย ๆ ท่าน “จิตตก” จนต้องเชิญซินแสมาตรวจดูฮวงจุ้ยบ้าน หรือบางท่านยอมตัดใจตัดต้นไม้ทิ้ง ก็มีครับ

วันนี้ผมจะขอนำข้อมูลที่เกี่ยวกับต้นไม้ที่ขวางหน้าประตูบ้าน ในศาสตร์ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ มานำเสนอ เพื่อให้ท่านที่มีต้นไม้ขวางหน้าประตูบ้าน จะได้คลายความกังวลใจลงได้บ้าง ครับ

1. ต้นไม้เป็นแหล่งผลิต อ๊อกซิเจน ที่สำคัญมากในศาสตร์ฮวงจุ้ย เพราะคำว่า “ฮวง” ที่แปลว่า ลม หรือ อากาศ ถ้าลมที่พัดเข้าสู่ตัวบ้านของคุณเป็น อากาศมีคุณภาพ มีปริมาณอ๊อกซิเจน ที่สูงจากลมที่พัดผ่านต้นไม้เข้าสู่ตัวบ้านของคุณ ก็จะส่งผลที่ดีต่อ สุขภาพ ของสมาชิกที่อยู่ภายในบ้าน ครับ

2. ต้นไม้ที่มีพุ่มเตี้ย ๆ ที่เราทำเป็นรั้วบ้านเพื่อความสวยงาม นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังจะช่วยกรองละอองฝุ่น ที่จะพัดเข้าสู่ตัวบ้านของคุณครับ

3. ต้นไม้ที่ขวางทางลมที่พัดเข้าสู่ตัวบ้าน ถ้าคุณยืนอยู่บริเวณหน้าประตูบ้าน แล้วลมไม่พัดเข้าบ้านเลย คุณสามารถตัดแต่งกิ่งไม้ออกได้บ้างเพื่อเปิดทางลมบางส่วนให้พัดผ่านต้นไม้ที่คอยผลิต อ๊อกซิเจน เข้าสู่ตัวบ้านของคุณ ครับ

4. ถ้าต้นไม้ที่ขวางอยู่หน้าประตูบ้าน มีระยะห่างจากประตูบ้าน 4 เมตร จะไม่ส่งผลใด ๆ ต่อหลักฮวงจุ้ย ดังที่ผมได้เคยบอกวิธีคำนวณค่าพลังงานที่ลดลง กับระยะห่างของสิ่งกีดขวางที่หน้าประตูบ้าน ในบทความเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน ครับ

5. ต้องคอยตัดกิ่งไม้ที่ยื่นมาสัมผัสที่ตัวบ้าน เพราะกิ่งไม้ทียื่นมาทางไหน รากไม้ที่อยู่ใต้ดินก็จะไปตามทางของกิ่งนั้น จึงอาจจะทำให้รากไม้มาชอนไชโครงสร้างของตัวอาคาร ให้เกิดความเสียหายได้ ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ย.