จัดฮวงจุ้ยห้องนอนด้วยตัวเอง

วิธีจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมโชคลาภ และความ ร่ำรวย ด้วยตัวเราเอง

ในการจัดฮวงจุ้ย ถ้าเป็นการจัดบ้าน หรือ คอนโดมิเนียม ผมจะให้ความสำคัญที่สุด คือ การจัดฮวงจุ้ยห้องนอน ตำแหน่งของห้องนอน หรือทิศทางของการนอน พร้อมทั้ง การตกแต่งห้องนอน ที่มีความสมดุลของพลังงาน

วิธีเอาตัวรอดจาก ห้องนอน ที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย

ห้องนอน และ เตียงนอน จะเป็นที่ ๆ เราทุกคนต้องอาศัยอยู่ในตำแหน่งนั้นในอริยาบถเดิม อยู่ประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง ต่อวัน ถ้าตำแหน่งเตียงนอนของเรา เป็นตำแหน่งที่มีแต่พลังงานที่ไม่ดี สะสมอยู่ภายในห้อนอน ก็จะทำให้ร่างกายของเราดูดซับพลังงานที่ไม่ดีเอาไว้ ซึ่งจะมีผลต่อ สุขภาพ โดยตรง และยังส่งผลต่อ โชคลาภ การเงิน และความรัก

ฮวงจุ้ยห้องนอน ร่ำรวย

อันดับแรกเราจะทราบได้อย่างไรว่า ห้องนอนของเรา ถูกหลักฮวงจุ้ย หรือไม่

ให้เราสำรวจที่สุขภาพของตัวเราเป็นหลัก ครับ โดย ดูจากอาการของต่าง ๆ ร่างกาย เช่น

1. ก่อนที่เราจะเข้านอน ไม่ได้มีอาการ ปวดหลัง ปวดคอ หรือ อาการปวดเมื่อยในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แต่พอตื่นมาตอนเช้า กับมีอาการจุกหลัง ปวดขา หรือ ปวดต้นคอ ทั้ง ๆ ที่เราได้เปลี่ยนที่นอนใหม่ หรือ หาซื้อหมอนคุณภาพดี ๆ มาช่วยให้หลับสบาย แต่อาการเหล่านั้นยังไม่เคยทุเลาลง ให้ทดลองปรับฮวงจุ้ยห้องนอนของเราดู ครับ

2.ตรวจสอบระบบขับถ่าย ก่อนทำการปรับฮวงจุ้ยห้องนอนว่า ก่อนที่เราจะจัดห้องนอนใหม่ ระบบขับถ่ายของเราปกติดีอยู่หรือไม่ แล้วให้สังเกตดูความเปลี่ยนแปลง ก่อน และ หลัง ทำการปรับห้องนอนใหม่

3.ถ้าหากเวลานอน พอตื่นขึ้นมา จะมีอาการหัวชา ตัวชา หรือ ไม่ค่อยมีแรง ทั้ง ๆ ที่เราเป็นคนรักษาสุขภาพ

4.อาการนอนไม่หลับ ทั้ง ๆ ที่เรานั่งสมาธิปล่อยวางเรื่องเครียดต่าง ๆ ที่มีมาทั้งวันจนจิตสงบนิ่งแล้ว
แต่เมื่อเข้านอนแล้วมีกลับยังนอนไม่หลับ อาจจะเกิดจากพลังงานของฮวงจุ้ย ที่ไม่ถูกหลักภายในห้องนอนของเรา

เมื่อเราสังเกตร่างกายของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปให้เราลองปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ภายในห้องนอนของเรา ดังต่อไปนี้

การจัดห้องนอน

ทดลองปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ภายในห้อง

1.ทดลองเปลี่ยนผ้าคลุมเตียง โดย เราจะต้องเตรียมผ้าคลุมเตียง หรือจะใช้ผ้าห่ม ในสีต่าง ๆ ก็ได้ครับ สีที่ต้องลองนำมาใช้ คือ
1.1 สีแดง
1.2 สีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน
1.3 สีน้ำตาล หรือสีเหลือง
1.4 สีเขียว
1.5 สีขาว หรือ สีครีม
เมื่อเราตื่นนอนขึ้นมา ให้เอาผ้าคลุมเตียง หรือ ผ้าห่ม ในสีต่าง ๆ ทดลองคลุมเตียงเอาไว้ สีละ สามวัน แล้วสังเกตดูความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และ การเงิน ครับ

2.ทดลองเปลี่ยนทิศทางการนอนดู โดยการหันหัวนอนไปในทิศทางอื่น ทิศละ 3 วัน แต่ยังไม่ต้องหันเตียงนอนให้ทดลองปูที่นอนที่พื้นห้องครับแต่จะต้องไม่มีข้อยกเว้น ว่าจะเป็น ทิศตะวันตก หรือ ทิศใต้ เพราะทิศตะวันตก คือ West ในภาษาอังกฤษ
ไม่ได้แปลว่า Fall คือ ตกต่ำแต่อย่างใด โดยในขั้นตอนนี้สิ่งที่สำคัญมากที่สุด คือ เมื่อตื่นมาอาการต่าง ๆ ที่ได้ให้สังเกตไว้ กลับเป็นหนักกว่าเดิม หรือ มีอาการอื่นเพิ่มเติมขึ้นมา และถ้าตื่นขึ้นมามีแต่เรื่องแย่ ๆ ตลอดวัน ให้เราเปลี่ยนไปในทิศทางอื่นทันทีครับ

3.ถ้าเปลี่ยนทิศทางการนอนจนครบทุกทิศแล้ว ยังไม่ดีขึ้น ให้ทดลองเปลี่ยนไปนอนห้องอื่น หรือ ตำแหน่งอื่น ๆ ภายในบ้านดู ครับแต่อย่าลืมทดลองทิศต่าง ๆ ตามข้อ 2 ด้วยนะครับ

4.ถ้าในห้องนอนมีกระจก หรือ โต๊ะเครื่องแป้ง ให้ลองเอาผ้าสีเทาคลุมกระจกไว้ในช่วงที่ไม่ได้ใช้งาน เพราะบางทีในบริเวณนั้น อาจจะไม่ต้องการกระจกเงา ก็ได้ ครับ

5.สำหรับท่านที่ไม่เคยเปิดหน้าต่างห้องนอน ให้บ้านได้หายใจเอาอากาศดี ๆ เข้ามาภายในห้องนอน ให้ทดลองเปิดหน้าต่างในตอนเช้าเพื่อรับอากาศดี ๆ เข้ามา ครับ แต่ถ้าห้องนอนของท่าน มีหน้าต่าง หลายด้าน ให้ลองเปิด ด้านละ สามวัน ครับ

ฮวงจุ้ยเตียงนอน

***เทคนิคการปรับห้องนอนด้วยตัวของท่านเอง ที่ผมได้นำมาเขียนไว้ สำหรับท่านที่ไม่ได้เชิญซินแสไปตรวจสอบฮวงจุ้ยบ้าน
สามารถนำไปทดลองทำเพื่อปรับห้องนอนของท่าน ให้มีพลังงานที่ดี เพื่อ สุขภาพ โชคลาภ และ ความรัก ที่ดีขึ้น ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.