จัดฮวงจุยบ้าน

จัดฮวงจุ้ยบ้าน ให้อยู่แล้ว ร่ำรวย ใครๆก็ทำเองได้ โดย อ.ศาสตรา พีระมาน

จัดฮวงจุ้ยบ้าน ด้วย เทคนิคง่ายๆ ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ด้วยตัวเอง

จัดฮวงจุ้ยบ้าน อย่างถูก หลักฮวงจุ้ย แล้วมีแต่ ความเจริญ ร่ำรวย ใครๆ ก็อยากได้ เพราะ การปลูกบ้านสักหนึ่งหลัง ที่จะให้มี ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ที่ถูกหลัก ฮวงจุ้ยบ้าน ครบทุกองค์ประกอบนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี จะต้องมีครบทั้ง ฮวงจุ้ยชัยภูมิ ที่ดี และ ทิศของบ้าน ที่ตั้งอยู่ใน องศา ที่ถูกต้อง ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ และ ส่วนมากมักจะไม่ได้มีการวางแปลน ออกแบบบ้านให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย มาตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง

โดยส่วนมากมักจะเริ่ม ศึกษา วิธี จัดฮวงจุ้ยบ้าน ก็ต่อเมื่อ ย้ายเข้าไปอยู่อาศัยแล้วเกิดปัญหา ทั้งทางด้าน การเงิน และ สุขภาพ ถึงจะเริ่มค้นคว้า หาความรู้จากแหล่งข้อมูลต่างๆ แล้วนำมาทดลอง แก้ฮวงจุ้ย กับบ้านของเราเอง มีทั้ง ได้ผลที่ดีขึ้น และ ไม่ได้ผล แต่ส่วนมากมักจะ ไม่ได้ผล จนต้องเชิญ ซินแส ที่ รับจัดฮวงจุ้ย มาให้คำปรึกษา บางท่านโชคดี ก็จะได้พบ ซินแส ที่สามารถให้คำชี้แนะ และ สามารถ แก้ฮวงจุ้ย ให้กับ บ้าน ของเราได้ ส่วนบางท่าน โชคไม่ดี พอเชิญ ซินแส มาแล้วก็ ไม่สามารถ จัดฮวงจุ้ย บ้านของเราให้ดีขึ้นได้ จนหมดศรัทธาในศาสตร์ ฮวงจุ้ย จนต้องหันไปพึ่ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แทน ด้วยการ ตั้งศาล หรือ ย้ายศาล จนวุ่นวายกันไปหมด

ทีนี้เราลองมาเรียนรู้ วิธี จัดฮวงจุ้ยบ้าน ด้วยตัวของเราเอง โดยผมขอเกริ่นนำ ก่อนครับว่า วิธี จัดฮวงจุ้ย บ้าน นั้นจะมีผลต่อร่างกาย มนุษย์ อย่างเห็นได้ชัด ฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องจับความรู้สึกทาง ร่างกาย ของเราให้ดี โดยเปรียบเทียบ ก่อนจัด กับ หลังจัด ว่ามีความแตกต่างกัน อย่างไร เช่น ถ้าก่อน จัดฮวงจุ้ย ตัวของเรา หรือ สมาชิกภายในบ้าน ท้องผูก หรือ ขับถ่ายยาก 2-3 วัน ถึงจะถ่าย ครั้งหนึ่ง แต่พอหลังจากจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ไปแล้ว ระบบขับถ่าย ดีขึ้น แสดงว่า เรามาถูกทางแล้วครับ

วิธี จัดฮวงจุ้ยบ้าน แบบง่ายๆ ผมจะแบ่งหมวด ออก เป็นข้อๆ โดยเราทำความเข้าใจกันก่อนว่า วิธีการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน แบบนี้ เป็นวิธีการ ที่เราทดลองด้วยตนเอง และให้จับความรู้สึก ทางร่างกาย ด้วยตัวเราเอง ล้วนๆ และ อาจจะเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องตามหลัก ฮวงจุ้ย 100 % แต่พอที่จะช่วยได้บ้าง สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย แต่อยากจะ จัด ฮวงจุ้ยบ้าน ด้วยตนเอง

วิธีจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ในการ จัดฮวงจุ้ยบ้าน เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนครับว่า ห้องต่างๆ ใน แต่ละห้อง จะมีการใช้สอยที่แตกต่างกันไป เช่น ห้องนอน ควรมีไว้เพื่อการพักผ่อน ไม่ได้ใช้เพื่อ ทำงาน หรือ ดูรายการทีวีเป็นหลัก หรือ ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ก็ควรใช้เพื่อ กิจกรรมส่วนรวมภายในบ้าน ไม่ใช่มีไว้สำหรับนอนหลับ จากนั้นให้เราลองสำรวจดู ตำแหน่งที่เสื่อม ในทาง ฮวงจุ้ย รอบๆ บ้าน เช่น ในตำแหน่งนี้ หากปลูกต้นไม้ หรือตั้งกระถางต้นไม้ ในบริเวณนี้ มักจะตายอยู่เสมอ หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ตั้งอยู่บริเวณนี้ มักจะเสีย อยู่เสมอ แสดงว่า ในบริเวณนั้น พลัง ฮวงจุ้ย ที่ไม่มีความสมดุล อาจจะเป็นตำแหน่งที่เสื่อม ของบ้านหลังนี้ ให้เราสับเปลี่ยน โดยใช้ตำแหน่งที่เสื่อม เป็นที่ตั้งตู้เก็บของ หรือ หลีกเลี่ยง ที่จะตั้ง เครื่องไฟฟ้า ต้นไม้ หรือสิ่งมีชีวิต ในบริเวณนี้

วิธี จัดฮวงจุ้ยบ้าน สำหรับ ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุด เพราะ ประตู จะเป็นตัวกำหนดชะตาของบ้าน เพราะหากองศาของ ฮวงจุ้ยบ้าน ของเรา ไม่ถูกต้อง เรายังสามารถปรับทิศทางการไหลเข้าของอากาศ เพื่อเปลี่ยน พลัง ฮวงจุ้ย ที่ร้ายให้กลายเป็นดีได้ ด้วยการปรับที่ประตูบ้าน เราลองเปรียบเทียบ บ้าน กับ ร่างกายมนุษย์ ประตูก็จะเปรียบได้กับ จมูก หรือ ปาก ที่คอยสูดเอาแต่อากาศ เข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่มีความรู้เรื่อง วิธี จัดฮวงจุ้ยบ้าน ที่ไม่สามารถ วัดองศา ด้วย เข็มทิศฮวงจุ้ย เพื่อปรับทิศทางของประตูได้เอง เราก็ควรปรับปรุงไม่ให้ทางเดินเข้าของประตู มีสิ่งกีดขวาง โดยให้ประตูสามารถ เปิด-ปิด ได้คล่องตัว ไม่มีสิ่งใดมากีดขวางทางเข้า และ ควรเก็บรองเท้าใส่ไว้ในตู้ หรือชั้นวางรองเท้า เพราะอากาศที่ไหลผ่านประตู จะนำพากลิ่นที่ไม่ดีเข้าสู่ภายในตัวบ้าน และ ห้ามตั้งถังขยะ อยู่บริเวณประตูทางเข้าบ้าน โดยเด็ดขาด

วิธี จัดฮวงจุ้ยบ้าน ในส่วนของ ฮวงจุ้ยห้องรับแขก โดยส่วนมาก ห้องรับแขก จะเป็นตำแหน่งแรกที่อยู่ด้านหน้าสุดของตัวบ้าน และ เป็นห้องที่เก็บกักพลังงานทาง ฮวงจุ้ย ก่อนที่จะกระจายไปสู่ห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน หากเปรียบเทียบกับร่างกายมนุษย์ ก็คือ ปอด การจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ต้องเริ่มต้นที่ห้องนี้ก่อน โดยจะต้องออกแบบให้เป็นพื้นที่โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก มีความสว่างมากที่สุด เพราะเป็นห้องที่มีกิจกรรม ร่วมกันของสมาชิกภายในบ้าน ของตกแต่งควรอยู่ในธาตุที่ ส่งเสริมกัน เช่น ชุดรับแขกสีดำที่เป็นธาตุน้ำ ควรใช้พรมปูพื้น สีขาว ที่เป็นธาตุทอง หรือ สีเขียว ที่เป็นธาตุไม้ ควรหลีกเลี่ยงโทนสีที่ทำลายกัน เช่น ชุดรับแขกสีแดง ที่เป็น ธาตุไฟ กับ พรมสี ขาว ที่เป็น ธาตุทอง หรือ พรมสีน้ำเงิน ที่เป็นธาตุน้ำ เป็นต้น

วิธี จัดฮวงจุ้ยบ้าน ในส่วนของ ฮวงจุ้ยห้องนอน ห้องนอน คือ ส่วนที่สำคัญที่สุดในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ที่หลายๆ ท่านมองข้าม เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้สอยนานที่สุด อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ต่อ หนึ่งวันในขณะที่เรานอนหลับ เพื่อชาร์ตพลังงาน ดังนั้นการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน จะต้องออกแบบให้มีพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่ดีกักเก็บไว้ให้มากที่สุด การ จัดฮวงจุ้ย ห้องนอน จะต้องเริ่มที่ตำแหน่งที่ตั้งของ ที่นอน หรือ เตียง โดยทิศทางการหันของหัวเตียง จะเป็นตัวกำหนดว่า เมื่อเรานอนหลับจะได้รับพลังงานที่ดี หรือไม่ แล้วถ้าหากเราไม่มีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ยบ้าน เลย แล้วเราจะสามารถหาทิศทางของหัวเตียงได้อย่างไร แต่เราสามารถทำได้เอง โดยการทดลองหันทิศนอนแล้วลองสังเกตดูว่า ทิศไหนที่เราหันหัวนอนไป แล้วนอนหลับสบายที่สุด โดยไม่ต้องคำนึงถึง ทิศตะวันตก ซึ่งโดยส่วนมากมักมีความเชื่อกันว่า เป็นทิศอัปมงคล ห้ามหันหัวนอนไปในทางทิศนี้โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ชะตาชีวิตตกต่ำ ซึ่งในความเป็นจริง ทิศตะวันตก หากแปลเป็นภาษาอังกฤษ จะใช้คำว่า WEST ไม่ใช่คำว่า FALL แต่ตำแหน่งของหัวนอนถ้ามีข้อห้าม ก็คือ ห้ามหันหัวไปชิดติดผนังที่เป็นห้องน้ำ เพราะผนังด้านที่เป็นห้องน้ำจะสะสมความชื้น และ เชื้อโรคไว้มาก หากนอนหันหัวไปชิดติดกับผนังด้านนี้ อาจจะทำให้ป่วยบ่อยๆ และห้ามชาร์ตโทรศัพท์มือถือไว้ที่หัวนอนอย่างเด็ดขาด เพราะในขณะที่ชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์ หม้อแปลงไฟของโทรศัพท์ จะปล่อย ประจุไฟฟ้าที่เป็นผลร้ายต่อร่างกายมนุษย์ออกมา

วิธีจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ในส่วนของ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ วิธีการจัด ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ใช้หลักง่ายๆ ก็คือ ห้องน้ำเป็นส่วนที่ใช้ในการ ชำระล้างร่างกาย และ ขับถ่าย ซึ่งจะมีแต่พลังงานที่ไม่ดีในการ จัดฮวงจุ้ยบ้าน ดังนั้นเราควรออกแบบให้ระบบระบายอากาศของห้องน้ำ ให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด เพื่อไม่ให้พลังงานที่ไม่ดีไหลเข้าสู่ตัวบ้าน และ สำหรับความเชื่อที่ว่าถ้าประตูห้องน้ำหันออกไปทางหน้าบ้าน จะมีแต่เสียทรัพย์ เราก็สามารถแก้ไขได้โดย การปิดประตูห้องน้ำทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้พลังงานที่ไม่ดีไหลเข้าสู่ตัวบ้าน และ สีภายในของห้องน้ำที่ไม่ควรใช้ คือ สีแดง (ธาตุไฟ) และ สีเหลือง (ธาตุดิน) เพราะในศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ สีทั้งสองนี้เป็นโทนสีของธาตุที่ปะทะกัน แต่หากได้ทาสีห้องน้ำด้วยโทนสีที่ต้องห้ามไว้แล้ว การจัด ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เราสามารถนำพรม หรือ รูปภาพที่เป็นธาตุตัวกลางมาแก้ไขในจุดนี้ได้ เช่น ถ้าห้องน้ำทาสีแดง หรือชมพู ในโทนสีของ ธาตุไฟ ให้เรานำ รูปภาพ หรือ พรมสี เขียว ซึ่งเป็นธาตุตัวกลางในการปรับสมดุลธาตุได้

วิธีจัดฮวงจุ้ยบ้าน ในส่วนของ ฮวงจุ้ยห้องครัว ห้องครัว เป็นส่วนที่ใช้ในการประกอบอาหาร ซึ่งในการจัด ฮวงจุ้ยห้องครัว จะคล้ายๆ กับการจัด ฮวงจุ้ยห้องน้ำ นั่นก็คือ การระบายกลิ่นในขณะประกอบอาหาร ออกไปภายนอกตัวบ้าน ให้มีประสิทธิภาพที่สุด และ เครื่องครัวที่ทำด้วโลหะ ให้เก็บเข้าไว้ในตู้ ให้เป็นระเบียบ เพราะถ้าหากบริเวณห้องครัว ไม่ต้องการ โลหะ ที่เป็นธาตุทอง การวางเครื่องครัวที่เป็นของมีคมไว้ด้านนอกตู้ ก็จะทำให้เกิดพลังงานที่ไม่สมดุลในบริเวณห้องครัว และในส่วนของ เตาไฟ กับ อ่างล้างจาน หากอยู่ติดกัน ก็จะเป็นธาตุที่ปะทะกัน เราสามารถแก้ไข ฮวงจุ้ยบ้าน ในบริเวณนี้ได้โดย นำของประดับ หรือผ้าเช็ดมือ ที่เป็นสีเขียว (ธาตุไม้) มาแก้ ฮวงจุ้ยห้องครัว ได้ในบริเวณนี้

วิธี จัดฮวงจุ้ยบ้าน แบบง่ายๆ ที่ผมได้นำเสนอมาข้างต้น เป็นวิธีการที่เราสามารถนำไปทดลอง ปรับเปลี่ยน ฮวงจุ้ยบ้าน ได้ด้วยตนเอง แต่ในการ จัดฮวงจุ้ย ยังมีอีกหลายปัจจัย ที่จะทำให้บ้านของเรา เป็นบ้านที่มี ฮวงจุ้ยบ้าน ที่ดีที่สุด ดังนั้น เราจะต้องเรียนรู้ ค้นคว้า และ นำมาทดลอง ด้วยตนเอง หรือ อาจจะต้องเชิญซินแสที่มีประสบการณ์ มาชี้แนะแนวทางที่ถูกต้อง ที่สมเหตุสมผล โดยที่สำคัญ เราต้องหมั่นคอยสังเกตการเปลี่ยนแปลง ของร่างกายของเรา และ สมาชิกภายในบ้าน ว่าหลังจาก จัดฮวงจุ้ยบ้าน แล้ว สุขภาพของทุกๆ คน ดีขึ้น หรือ แย่ลง ก็จะเป็นคำตอบว่า ฮวงจุ้ยบ้าน ของเรานั้นถูกต้องแล้วหรือยัง เมื่อ จัดฮวงจุ้ย ได้ถูกต้อง โชคลาภ การงาน การเงิน ก็จะดีขึ้นตามสุขภาพที่ดีขึ้นครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.