เคล็ดลับง่าย ๆ ขายของออนไลน์ ทำอย่างไรให้ขายดี ?

เคล็ดลับง่าย ๆ ขายของออนไลน์ ทำอย่างไรให้ขายดี ?

ขายของออนไลน์.JPG

ขายของออนไลน์ ทำอย่างไรให้ขายดี ?

การทำธุรกิจออนไลน์ ที่กำลังเป็นที่นิยมในสมัยนี้ เพราะการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาไปสู่ระบบ Digital Marketing อย่างต่อเนื่อง

ซึ่ง ระบบการสื่อสารต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ได้มีการอำนวยความสะดวกต่อ ผู้คนค่อนข้างมาก ที่มีทั้ง เฟสบุ๊ค แฟนเพจ instagram หรือ ไลน์ ซึ่งเป็นระบบที่เป็นที่นิยมของคนไทย จนทำให้เกิดมีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย

จนใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจ ได้ทุกคน จนเกิดกระแสการตัดสินใจลาออกจากงาน มาทำธุรกิจเต็มตัว เพราะอยากทำงานอยู่กับบ้าน โดยแค่โพสต์สินค้า หรือ รีวิวสินค้าขายของ และคอยส่งของตามออเดอร์ของลูกค้า

แต่จะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ หรือไม่ ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ซึ่งผมจะแบ่งออกเป็น เป็นหลัก ๆ อยู่สองประเภท

1. การทำแฟนเพจ เพื่อลงสินค้าขายของ ในกรณีนี้ คุณจะต้องศึกษา สินค้าที่คุณจะนำลงมาขาย ว่า เป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการของตลาดหรือไม่ หรือ คุณได้มีการวางแผนการลงทุน ยิงแอดโฆษณา และศึกษากลุ่มเป้าหมายอย่างละเอียดดีแล้วหรือยัง เพราะการยิงแอดโฆษณา ถ้าจะเปรียบเทียบง่าย ๆ ก็เหมือนกับคุณจ้างรถไปวิ่งเล่ขายของให้คุณ แต่ถ้ารถคันนี้วิ่งไปขายของไม่ถูกซอย ที่มีคนต้องการสินค้าของคุณ คุณก็จะเสียค่าใช้จ่าย ค่าโฆษณาโดยเปล่าประโยชน์

2. การทำเว็บไซต์ขายของ อันดับแรก คุณจะต้องเรียนรู้หลัก SEO เรียนรู้วิธีการหา Keyword เพื่อที่จะส่งสินค้าที่คุณจะขาย ให้ไปอยู่อันดับต้น ๆ ในหน้าแรกของการค้นหาด้วย Google หรือบางท่าน อาจจะลงทุนทำโฆษณาด้วย Google adword เพื่อให้ร้านค้าออนไลน์ หรือ เว็บไซต์ของคุณ ไปอยู่ในอันดับต้น ๆ ของหน้าแรก ของการค้นหา

ซึ่งทั้งสองประเภท ที่ผมได้ยกตัวอย่างมา จะเป็นเพียงการทำสื่อการตลาด เพื่อให้เกิดการติดต่อ ในการซื้อ

แต่ถ้าคุณได้ทำครบถ้วนในทุกส่วนแล้ว แต่ไม่มีการซื้อขาย หรือ ไม่มีการติดต่อเข้ามา สิ่งถัดมาที่คุณไม่ควรมองข้าม ก็คือ ฮวงจุ้ยของสถานที่ ๆ คุณใช้ในการทำธุรกิจ เช่น บ้าน คอนโด หรือ อาจจะเป็นอาคารที่ทำธุรกิจ

เพราะถ้าหากฮวงจุ้ยบ้าน หรือ อาคาร ที่คุณทำธุรกิจ ไม่มีพลังงานที่ดี ก็จะส่งผลต่อ ธุรกิจของคุณได้ ครับ

ให้ทดลองเปลี่ยนทิศทางการนั่งทำงาน หรือ ทิศทางการนอนดูบ้าง ครับ แล้วทำสถิติดูว่า ทิศไหนที่มีการสั่งซื้อมากที่สุด แล้วคุณจะค้นพบทิศมงคล ประจำบ้าน หรือ อาคาร ได้ด้วยตัวคุณเอง ครับ

sitemap