หันโต๊ะทำงานทิศไหนดี

ฮวงจุ้ยกับ การหันโต๊ะทำงาน ควรหันทิศไหนดี ถึงจะเสริมบารมี ?

หันโต๊ะทำงานทิศไหนดี ถึงจะเสริมบารมี ?

วันแรกของการทำงาน หลังจากวันหยุด มักจะเป็นวันที่ต้องคอยลุ้นกันอยู่เสมอ ว่าจะเจอเรื่องราวดี ๆ หรือ เจอปัญหาตั้งแต่เริ่มต้นสัปดาห์ ก่อนที่ผมจะเข้าเรื่องฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ผมอยากให้ท่านทดลอง จัดฮวงจุ้ยทางใจ กันก่อนครับ

ก่อนเริ่มต้นทำงานในวันแรกของสัปดาห์ ให้คิดเสมอว่า จิตของเราทุกคนจะมีพลังงานแห่งการดึงดูดที่มีพลังงานมหาศาล แต่บางท่านอาจจะยังไม่ทราบ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณสนใจรถยนต์ยี่ห้อ หรือรุ่นไหน คุณก็จะสังเกตเห็นรถที่คุณสนใจ วิ่งผ่านมาให้ดูทุกครั้ง หรือสิ่งใดที่คุณหวาดกลัว คุณมักจะได้พบสิ่งนั้นเสมอ ดังนั้นก่อนเริ่มต้นวันใหม่ของการทำงาน ลองฝึกทำจิตให้เบิกบานในทุก ๆ เช้า เพื่อจิตของเราได้ดึงดูดเรื่องราวดี ๆ ในทุก ๆ วันของการทำงาน ครับ

และในระหว่างวันของการทำงานให้คิดเสมอว่า จิตของเรา คือ คอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง ส่วนเรื่องราวต่าง ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในวันนี้ ให้เปรียบเหมือนการเปิด Window ในการใช้งาน เรื่องต่าง ๆ ที่เข้ามาในระหว่างวัน ก็จะเป็นการเปิด Window ที่ซ้อน ๆ กันมาเรื่อย ๆ ถ้าท่านไม่มีการจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ในแต่ละวันให้เรียบร้อยในทุก Window หรือบางเรื่องที่ท่านไม่ได้วิเคราะห์เพื่อจัดโหมดของการทำงาน เช่น เรื่องที่ต้องเร่งด่วน เรื่องที่สามารถจบขั้นตอนได้ด้วยตัวท่านเอง หรือ เรื่องที่จะต้องทำงานร่วมกับผู้อื่นถึงจะทำให้จบขั้นตอนได้ เพื่อที่จะทำการเรียงลำดับตามความสำคัญ และ ศักยภาพในการทำงานของท่านที่สามารถแก้ไขงานให้จบได้ด้วยตัวท่านเอง คุณก็จะเปิดต้องเปิด Window ออกไปเรื่อย ๆ จนทำให้คอมพิวเตอร์ หรือ สภาวะจิตของคุณ เกิดการ Error ครับ

และเมื่อก่อนจะเลิกงาน คุณต้องไล่ปิด Window เหล่านั้นให้หมดเพื่อเตรียมตัวที่จะ Shut down คอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อเตรียมตัวที่จะกลับไปทำหน้าที่ของ สมาชิกภายในครอบครัว ถ้าเรื่องไหนยังแก้ปัญหาไม่จบ ให้จดบันทึกไว้ที่โต๊ะทำงาน เพื่อที่จะดึงปัญหาเหล่านั้นออกจากความคิด เพื่อที่จะไม่นำความเครียดติดตัวกลับไปที่บ้านของคุณด้วย ครับ

เมื่อจัดฮวงจุ้ยทางใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมจะขอนำวิธีค้นหาทิศเสริมบารมีในการนั่งทำงานของทุก ๆ ท่าน ดังต่อไปนี้ ครับ

1. ให้คุณทดลองเปลี่ยนมุมของเครื่องคอมพิวเตอร์ดูครับ เพราะทิศหันของโต๊ะทำงาน ไม่ได้สำคัญกว่า ทิศหันของเครื่องคอมพิวเตอร์ เนื่องจากในแต่ละวัน เครื่องคอมพิวเตอร์ จะเป็นตัวกำหนดการหันหน้าของเราไปในทิศนั้นมากที่สุด ดังนั้นเมื่อเรานั่งทำงานแล้วมีแต่ปัญหาต่าง ๆ เข้ามามากมาย ให้คุณทดลองเปลี่ยนมุมของคอมพิวเตอร์ดูครับ โดยทดลองหันไปในทิศต่าง ๆ แล้วจดบันทึกสถิติไว้ครับ ว่า ทิศใดหันไปแล้ว การงานราบรื่น อุปสรรคต่าง ๆ เบาบางลงไป หรือการประสานงานภายในองค์กรดีขึ้น ให้คุณยึดทิศนั้นในการวางคอมพิวเตอร์ เพื่อเป็นทิศเสริมบารมีของคุณครับ

2. ถ้าคุณไม่สามารถหาทิศเสริมบารมีในการตั้งคอมพิวเตอร์ของคุณได้ ให้คุณสังเกตจากเพื่อร่วมงานของคุณ ที่ทำงานแล้วผลงานออกมาดีตลอด และได้คำชมจากหัวหน้าแผนกเสมอ ให้คุณทดลองหันเครื่องคอมพิวเตอร์ไปตามทิศของเขาดู ครับ

3. ให้ลืมข้อมูลที่ส่งผลร้ายต่าง ๆ ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เช่น มุมของเสา หรือ มุมของโต๊ะ จะมาทิ่มแทงคุณจนทำให้ดวงในการทำงานตก ซึ่งในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ มุมต่าง ๆ เหล่านั้นไม่ได้ส่งผลใด ๆ ต่อหลักฮวงจุ้ย แต่ข้อมูลเหล่านั้นต่างหากที่มาทิ่มแทงใจของคุณ ที่ทำให้จิตตก จนส่งผลร้ายต่อการทำงาน ครับ

4. สำหรับท่านที่ยังค้นหาทิศเสริมบารมีของท่านไม่ได้ ให้ท่านลองวิเคราะห์ดูว่า บริษัทที่ท่านทำงานอยู่ มีผลกำไรในการประกอบการดีหรือไม่ หรือ ตั้งแต่บริษัทได้ย้ายเข้ามาเปิดกิจการในสถานที่แห่งนั้น เจริญขึ้น หรือว่าแย่ลง ถ้าหากเจริญขึ้น ให้ท่านหันทิศ โต๊ะทำงาน หรือ ทิศตั้งคอมพิวเตอร์ไปทางด้านหน้าประตูทางเข้าบริษัท ครับ แต่ถ้าหากแย่ลง ให้ท่านหลีกเลี่ยงทิศที่เป็นหน้าประตูของบริษัทที่ท่านทำงานอยู่ครับ

5. ทิศประจำราศีเกิด ไม่ได้ส่งผลต่อการทำงาน เพราะศาสตร์ฮวงจุ้ย คือ ชะตาดิน การปรับฮวงจุ้ยคือ การปรับพลังงานต่าง ๆ ในสถานที่แห่งนั้นให้เกิดความสมดุลต่อ ตัวองศาของอาคาร ครับ ทิศทางต่าง ๆ ที่มีพลังงานที่ดี จะขึ้นอยู่กับองศาของตัวอาคารที่ท่านนั่งทำงานอยู่ ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยธุรกิจ.