ต่อเติมบ้านในทิศอสูร

การต่อเติม หน้าบ้าน ด้านข้างบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย

การต่อเติมบ้าน เป็นสิ่งที่หลาย ๆ ท่าน อาจจะวิตกกังวลว่า ถ้าหากจะต้องต่อเติมบ้านใน ทิศอสูร หรือ ทิศร้าย จะมีผลต่อฮวงจุ้ยบ้าน เพราะจากที่ได้เคยศึกษามา จะต้องหลีกเลี่ยงที่จะทำการขุด เจาะ รื้อ หรือทำให้เกิดการะสั่นสเทือนในบริเวณทิศนั้น

การต่อเติมบ้านในทิศอสูร หรือ ทิศร้าย ในหลักฮวงจุ้ย

ในช่วงวิกฤติ Covid-19 ที่หลาย ๆ ท่านจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมมาอยู่บ้านมากขึ้น จนทำให้เกิดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย มีทั้งการปลูกต้นไม้ จัดเก็บทำความสะอาดห้องต่าง ๆ และการต่อเติม ปรับปรุงบ้าน

วันนี้ผมจะขอตอบคำถามที่หลาย ๆ ท่านส่งข้อความมาถามผม มากที่สุดในช่วงนี้

การต่อเติมบ้าน จะส่งผลอย่างไรต่อ ฮวงจุ้ย

การต่อเติมบ้าน โดยทั่วไปจะมีด้วยกัน 2 แบบ คือ

แบบที่ 1 การต่อเติมตัวอาคาร โดยการทุบผนังตัวอาคารเดิม เพื่อเชื่อมต่อกับตัวอาคารใหม่ การต่อเติมบ้านในลักษณะนี้ จะส่งผลต่อฮวงจุ้ยบ้านอย่างแน่นอนครับ เพราะมีการขยายผนังเพิ่มขึ้น จึงทำให้ ปริมาตรในการกักเก็บพลังงงานเพิ่มขึ้น จึงส่งผลให้ตำแหน่งต่าง ๆ ที่เคยอยู่อย่างปกติ มีความเปลี่ยนแปลงไป

ต่อ เติม บ้านจัดสรร

แบบที่ 2 การต่อเติมตัวอาคารใหม่ ที่สร้างแยกจากตัวอาคารเดิม มีประตูทางเข้าคนละส่วนกับอาคารเดิม ในกรณีนี้ จะส่งผลต่อฮวงจุ้ยอาคารเดิม น้อยกว่าการต่อเติมในแบบแรก แต่ โทนสีของตัวอาคาร หรือ โทนสีของหลังคาอาคารหลังใหม่ จะส่งผลต่อฮวงจุ้ยของอาคารเดิม เช่น ถ้าในบริเวณที่ต่อเติมตัวอาคาร ไม่ต้องการธาตุน้ำ แต่อาคารหลังใหม่มีโทนสี น้ำเงิน หรือ สีดำ ก็จะส่งผลต่อ ฮวงจุ้ยอาคารหลังเดิมทันที ครับ

การต่อเติมบ้านใน ทิศอสูร หรือ ทิศร้ายประจำปี จะส่งผลอย่างไร

สำหรับ ทิศอสูร หรือ ทิศร้ายต่าง ๆ ในแต่ละปี ที่หลาย ๆ ท่านได้ค้นคว้าหาข้อมูลตามสื่อต่าง ๆ จนเกิดความไม่สบายใจ เพราะเป็นทิศที่ห้าม ขุด เจาะ หรือ กระทบกระเทือนใด ๆ มิเช่นนั้นจะส่งผลร้ายต่อผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้น

ในเรื่อง ทิศอสูร ผมได้เขียนอธิบายไว้แทบจะทุกปีว่า ไม่ได้ส่งผลใด ๆ ต่อหลักฮวงจุ้ย โดยให้ท่านลองนึกถึงบ้านที่ติด ถนน หรือ ติดกับรถไฟฟ้า ซึ่งมีการกระเทือนแทบจะตลอดเวลา ถ้าหากหน้าบ้าน หรือ หน้าอาคารนั้นเป็นทิศอสูร อาคารเหล่านั้นทอดยาวทั้งถนนจะต้องเกิดผลร้ายในทุก ๆ หลัง และ ทุก ๆ วัน ในปีนั้น ครับ

***สิ่งที่ร้ายกว่า ทิศอสูร ก็คือ การเสพข้อมูลที่ทำให้ไม่สบายใจ จนเกิดความวิตกกังวลต่าง ๆ นา ๆ ครับ

ต่อ เติม ข้าง บ้าน

ถ้าต่อเติมบ้านไปแล้ว จะรู้ได้อย่างไรว่า ดี หรือ ไม่ดี

การที่จะรู้ได้ว่า การต่อเติมบ้านจะส่งผลเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ ดี หรือ ไม่ ให้ท่านเริ่มสังเกตุความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ครับ ซึ่งในช่วงที่สถานการณ์ยังไม่ปกติเช่นนี้ อาจจะสังเกตุสถานะการเงินที่เข้ามา ยากครับ ให้สังเกตุ เหตุต่าง ๆ ที่จะทำให้เราเสียเงินเพิ่มเติมขึ้นเรื่อย จะง่ายกว่า ครับ และถ้าหากหลังจากสังเกตุดูแล้วมีความมั่นใจว่า ตั้งแต่ต่อเติมบ้านมา มีแต่เหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้น ก็อย่าเพิ่งวิตกกังวลจนเกินไปครับ ให้คิดไว้เสมอว่า ฮวงจุ้ย สามารถปรับให้ถูกหลักได้เสมอ ครับ

———————————
ติดต่อ อ.ศาสตรา พีระมาน ได้ทาง
Line lD : @upr7669n

สอบถามข้อมูล 0619784649
ปรึกษาฮวงจุ้ย จะต้องส่งรูปภาพ และ แชร์โลเคชั่น
เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.