วิธีจัด ห้องนอน ที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย สามารถทำได้ด้วยตัวเราเอง

จัดฮวงจุ้ยห้องนอนด้วยตัวเอง.JPG

วิธีเอาตัวรอดจาก ห้องนอน ที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย ในการจัดฮวงจุ้ย ถ้าเป็นการจัดบ้าน หรือ คอนโดมิเนียม ผมจะให้ความสำคัญที่สุด คือ ตำแหน่งของห้องนอน หรือทิศทางของการนอน พร้อมทั้ง การตกแต่งห้องนอน ที่มีความสมดุลของพลังงาน เพราะห้องนอน หรือ เตียงนอน จะเป็นที่ ๆ เราทุกคนต้องอาศัยอยู่ในตำแหน่งนั้นในอริยาบถเดิม อยู่ประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง ต่อวัน ถ้าตำแหน่งเตียงนอนของเรา เป็นตำแหน่งที่มีแต่พลังงานที่ไม่ดี สะสมอยู่ภายในห้อนอน ก็จะทำให้ร่างกายของเราดูดซับพลังงานที่ไม่ดีเอาไว้ ซึ่งจะมีผลต่อ สุขภาพ โดยตรง และยังส่งผลต่อ โชคลาภ การเงิน และความรัก อันดับแรกเราจะทราบได้อย่างไรว่า ห้องนอนของเรา ถูกหลักฮวงจุ้ย หรือไม่ ให้เราสำรวจที่สุขภาพของตัวเราเป็นหลัก ครับ โดย ดูจากอาการของต่าง ๆ ร่างกาย เช่น 1. ก่อนที่เราจะเข้านอน ไม่ได้มีอาการ ปวดหลัง ปวดคอ หรือ อาการปวดเมื่อยในส่วนต่าง […]

การจัด ห้องพระ หรือ หิ้งพระ ควรจัดอย่างไรให้เกิดความ “เจริญ”

การจัดห้องพระให้เจริญ.JPG

ห้องพระ หรือ หิ้งพระ ควรจัดอย่างไรให้เกิดความ “เจริญ” ในการจัด ห้องพระ หิ้งพระ หรือ โต๊ะหมู่บูชา ที่หลาย ๆ ท่านอาจจะสงสัยว่า ห้องพระจะต้องจัดฮวงจุ้ยด้วยหรือไม่ ผมจึงขอนำข้อมูล และหลักความเป็นจริงมานำเสนอในบทความนี้ ครับ 1. การจัด โต๊ะหมู่บูชา หรือ หิ้งพระ สามารถหันไปได้ใน ทุก ๆ ทิศ ซึ่ง ไม่จำเป็นที่จะต้องหันไปเฉพาะแค่ ทิศตะวันออก หรือ ทิศเหนือ ส่วนทิศต้องห้าม จากที่เราเคยได้ยินมา ว่า ห้ามหันหน้า พระบูชา ไปทางทิศตะวันตก หรือ ทิศใต้ เพราะ จะมีแต่เรื่อง ตกต่ำ หรือ ต้องอยู่ใต้เขาตลอด ไม่มีทางที่จะเจริญ แต่ในหลักความเป็นจริง ทิศตะวันตก ถ้าหากแปลเป็น ภาษา อังกฤษ ก็จะเรียกว่า West ไม่ใช่คำว่า Fall ที่แปลว่า […]

เทคนิคพิเศษในการ เปิดหน้าต่างรับโชค ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

การเอียงองศาหน้าต่าง.JPG

วิธีการ เปิดหน้าต่างรับโชค ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ในการจัดฮวงจุ้ย ผมจะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือ การไหลเข้าของอากาศ หรือ ลมที่พัดเข้าสู่ตัวอาคาร เพราะในอากาศจะมีทั้ง ประจุไฟฟ้า คลื่นพลังงาน และ ความชื้นสัมพัทธ์ รวมตัวกันอยู่ในทุกอณู และจะมีค่าพลังงานที่แตกต่างกันในแต่ละองศาที่ทำมุมกับแกนแม่เหล็กโลก เมื่อไหลเข้าสู่ตัวอาคารที่เป็นระบบปิด ที่เปรียบเสมือนกล่องที่เก็บประจุพลังงานที่ไหลเข้ามา จึงทำให้มีผลในทางฮวงจุ้ย ที่แตกต่างกันในแต่ละตัวอาคาร และเมื่อไหลเข้ามาภายในตัวอาคาร ก็จะมีทิศทาง หรือ โซนต่าง ๆ ที่ต้องการธาตุเพื่อมาปรับสมดุลพลังงานที่ไหลเข้ามาภายในตัวอาคาร ที่เปรียบเสมือนกล่อง 1 ใบ ซึ่งพลังงานที่ไหลเข้ามาจะต้องมีธาตุ ต่าง ๆ ที่ใช้ในการปรับสมดุลพลังงาน ที่แตกต่างกัน โดย ในทุก ๆ สิ่งที่อยู่ภายในตัวบ้าน ที่เป็นทั้ง รูปทรง โทนสี หรือ วัสดุ จะเป็นตัวกำหนดว่าเป็นธาตุชนิดใด เช่น ผ้าปูที่นอน หรือ ผ้าม่าน ที่เป็นสีแดงจะมีค่าพลังงานที่เป็นธาตุไฟ เราจะต้องคำนวณว่า ทิศทางของอากาศที่ไหลเข้ามาในบริเวณใด ที่ต้องการธาตุไฟ เพื่อไปกระตุ้นพลังงานบริเวณนั้น และเนื่องจากการตกแต่งบ้านของแต่ละครอบครัว […]

sitemap