เทคนิคง่าย ๆ ในการเลือก คอนโดมิเนียม อย่างไรอยู่แล้ว “เฮง”

ดูองศาคอนโดด้วยกล้อง.JPG

เทคนิคเลือก คอนโดมิเนียม อย่างไรอยู่แล้ว “เฮง” การเลือกซื้อคอนโด ถ้าไม่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ย ก็อาจจะทำให้เราเลือกซื้อห้องที่ไม่ถูกหลัก ซึ่งจะส่งผลต่อ สุขภาพ การเงิน และ ความรัก วันนี้ผมได้รวบรวมเทคนิคต่าง ๆ ที่ท่านสามารถพอทำเองได้ เพื่อนำมาร่วมพิจารณา ในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม 1. อันดับแรกให้ดูจากแปลนของโครงการ ว่า ด้านไหนของอาคาร ด้านไหนมียอดของผู้ซื้อ ที่ทำสัญญา กับธนาคาร แล้วผ่านมากที่สุด ให้เลือกดูห้องที่อยู่ด้านนั้นก่อน 2. หลีกเลี่ยงด้านที่มียอดการจองเยอะ แต่ทำสัญญากับ ธนาคารไม่ผ่าน 3. ให้เปิดประตูห้อง และ ประตูระเบียง เพื่อเช็คทิศทางลม ว่า พัดจาก ระเบียง เข้าสู่ตัวห้อง หรือ พัดจากทางเดินกลาง เข้าสู่ประตูห้องแล้วออกไปทางระเบียง 4. สำหรับท่านที่ชอบเปิดประตูระเบียง หรือ หน้าต่าง เวลาอาศัยอยู่ในห้อง ให้เลือกห้องที่ ลมพัดจากระเบียงเข้าสู่ตัวห้อง เพราะถ้าหากหลังจากเข้าอยู่อาศัย แล้วฮวงจุ้ยห้องที่เราเลือก ไม่ถูกหลัก ก็จะสามารถปรับฮวงจุ้ยห้อง ให้ดีขึ้นได้ โดยการปรับองศาที่ […]

การจัดฮวงจุ้ย คอนโดมิเนียม ที่อยู่ใกล้สระว่ายน้ำ ควรจัดอย่างไร ?

ฮวงจุ้ยคอนโดที่ติดสระว่ายน้ำ.JPG

คอนโดมิเนียม ที่อยู่ใกล้สระว่ายน้ำ ควรจัดอย่างไร ? ในยุคปัจจุบัน การออกแบบ ภูมิทัศน์ของ คอนโดมิเนียม หรือ ห้องชุด จะต้องมี สระว่ายน้ำ หรือตำแหน่งน้ำ เป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ ซึ่งผมได้เคยอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้านี้ว่า บ้านพักที่มี สระว่ายน้ำ หรือตำแหน่งน้ำ ที่สามารถอยู่หน้าบ้าน แล้วส่งผลดีต่อหลักฮวงจุ้ย จะมีแค่ทิศตะวันออก และ ทิศตะวันตก ที่มีองศาของอาคาร รวมกันอยู่แค่ 36 องศา จาก 360 องศา โดยหากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ จะได้แค่ 10 % เท่านั้น ซึ่งถ้าหาก บ้าน หรือ ตัวอาคาร ที่วัดองศาแล้วไม่อยู่ในเกฌฑ์ ที่กำหนด ตำแหน่งน้ำนั้น จะกลายเป็นตำแหน่งน้ำทำลายทรัพย์ ในทันที แต่ถ้าหากเป็น คอนโดมิเนียม หรือ ห้องชุด ที่มีระเบียงอยู่ใกล้ตำแหน่งน้ำ แต่ไม่ได้อยู่ในทิศตะวันออก หรือ ตะวันตก ที่วัดองศาของตัวอาคาร ด้วยกล้องวัดทิศ หรือ […]

วิธีการจัด ฮวงจุ้ยหอพัก อพาร์ทเม้นท์ คอนโด ให้เสริม โชค การงาน บารมี

ฮวงจุ้ยหอพัก

ฮวงจุ้ยหอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ โดยส่วนมากจะเป็น ห้องสำหรับเช่า รายเดือน หรือ รายปี ที่สร้างอยู่บนอาคารสูง ที่มีลักษณะคล้ายๆ คอนโดมิเนียม แต่เป็นการทำสัญญาเช่า เพื่ออยู่อาศัย โดย ไม่ได้ซื้อขาด เหมือนกับ คอนโดมิเนียม ดังนั้น การที่เราจะ ตกแต่งห้อง หรือ จัด ฮวงจุ้ยหอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ จะค่อนข้างที่จะไม่สะดวก เนื่องจากในสัญญาเช่า ของ หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ โดยทั่วไปที่มักจะ ไม่อนุญาติ ให้ปรับแต่ง ห้องพัก ได้ตามอำเภอใจ และ การที่เราต้องอาศัย อยู่ใน หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ จำเป็นที่จะต้อง จัดฮวงจุ้ย ด้วยหรือไม่ เพราะเป็นแค่ ที่อยู่อาศัยชั่วคราว สำหรับผู้ที่ต้อง ไปทำงานในต่างถิ่น หรือ นักศึกษา ที่จำเป็น จะต้องเช่า หอพัก ในช่วงที่จะต้องไปศึกษา ในจังหวัดอื่นๆ

sitemap